Làm Sao Để Luôn Tự Tin Và Nổi Bật Trong Mọi Cuộc Họp

Làm thế nào để bạn luôn tự tin và nổi bật trong cuộc họp là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Nếu bạn chỉ ngồi trong phòng họp một cách thụ động và dường như không có đóng góp ý kiến hay bình luận gì về những vấn đề đang diễn ra thì có […]

Làm thế nào để bạn luôn tự tin và nổi bật trong cuộc họp là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Nếu bạn chỉ ngồi trong phòng họp một cách thụ động và dường như không có đóng góp ý kiến hay bình luận gì về những vấn đề đang diễn ra thì có thể mọi người đang có suy nghĩ mặc định trong đầu rằng bạn không theo được những gì họ đang thảo luận hoặc đơn giản là bạn đang không quan tâm đến cuộc họp. Tuy nhiên, nếu bạn cứ nói và lấn át những thành viên khác thì đồng nghiệp của bạn cũng có suy nghĩ rằng bạn đang “đàn áp” họ và bạn đang muốn họ nghe theo một mình bạn. Vì vậy, cho dù bạn là người hay nói hoặc ít nói thì hãy đóng góp cho cuộc họp theo hướng xây dựng, phát triển. Dưới đây là một số mẹo hay  giúp bạn luôn tự tin và tỏa sáng trong mọi cuộc họp.

 1. Thường xuyên tập luyện:

Thường xuyên tập luyện là phương pháp tuyệt vời nhất giúp bạn thêm sự tự tin, đặc biệt khi bạn là người nhút nhát và thường xuyên phải phát biểu ý kiến. Bày tỏ ý kiến, quan điểm và tham gia vào các cuộc tranh luận, nói chuyện là cách giúp bạn nhận ra những điều khiến bạn cảm thấy không đúng, không thoải mái. Theo đó, việc trình bày những ý tưởng của mình trước đám đông cũng sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy mạnh dạn nói lên những suy nghĩ của chính mình và thực hiện nó một cách thường xuyên, liên tục.

 1. Đi thẳng vào vấn đề:

Khi phát biểu tại cuộc họp, bạn nên tập trung ngay vào trọng tâm của vấn đề, hãy nhớ ràng càng cô đọng càng tốt. Làm được điều này, thông điệp mà bạn muốn truyền tới mọi người được rõ ràng và mọi người cũng hiểu ý bạn nhanh nhất. Nếu bạn cảm thấy nó quá lan man, hãy ngồi tuốt lại mọi thứ môt lần cho ý kiến của bạn ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, nếu vấn đề bạn trinhg bày quá dài mà bạn sợ sẽ có người xen ngang bài trình bày của bạn, bạn có thể dùng phương pháp “phủ đầu”, chẳng hạn như “phần trình bày của tôi gồm có 4 nội dung sau: Một là…”. Khi bạn đã liệt kê hết công việc thì hãy yên tâm đồng nghiệp của bạn sẽ không xen vào bài phát biểu của bạn.

 1. Thở bằng bụng:

Khi phải trình bày, thuyết trình trước đám đông sẽ khiến bạn cảm thấy có thật nhiều áp lực, nhưng hãy để đó chỉ là suy nghĩ của bạn và bạn chớ nên thể hiện nó ra bên ngoài. Phương pháp “thở bằng bụng” sẽ giúp bạn thêm tự tin và lời nói của bạn cũng vững chắc, có sức nặng hơn.

Bạn áp dụng phương pháp “thở bằng bụng” như sau: Bạn cần thở sâu, sau đó phát âm từ cơ hoành. Điều này sẽ giúp những người nhút nhát khi phát biểu trước đám đông thêm tự tin và làm tăng thêm trọng lượng cho các từ ngữ và lời nói của họ. Đồng thời “thở bằng bụng” cũng giúp hạn chế tình trạng giọng nói run, không thành lời.

 1. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể:

Khi tham gia cuộc họp, ngôn ngữ cơ thể cần được chú ý. Hãy làm theo những gợi ý sau đây nhé:

 • Lưng thẳng và hướng về phía trước
 • Đặt hai tay lên bàn
 • Cười mỉm
 • Hơi ngả người vào trong
 • Giữ liên hệ bằng ánh mắt với mọi người trong bàn họp
 1. Học hỏi từ người khác

Học hỏi từ người khác là một trong những cách tuyệt vời để khiến bạn thêm tự tin và nổi bật trong cuộc họp. Bạn hãy chú ý đến những đồng nghiệp có khả năng trình bày vấn đề “hút hồn” các thành viên tham dự cuộc họp và tìm hiểu xem nhân tố gì khiến họ nổi trội như vậy. Bạn có biết, họ nổi trội vì họ trình bày vấn đề một cách tự tin, rõ ràng cũng như sẵn sàng lắng nghe và chấp nhận những đóng góp, quan đểm của người khác. Họ không “độc quyền” trong cuộc thảo luận mà tiếp thu mọi vấn đề. Bạn hãy học hỏi phần trình bày của họ về giọng điệu, âm lượng của giọng nói cũng như việc quan sát phản ứng của những thành viên khác trong phòng họp. Và sau đó việc của bạn là biến những điều đó thành dấu ấn riêng của mình. Đây là cách rất hiệu quả giúp bạn thêm tự tin và nổi bật tỏng bất kỳ cuộc họp nào.

Bài viết liên quan:

 1. Dịch vụ cho thuê phòng họp tại Hà Nội- Nhanh-Gọn
 2. Các Mẹo Bố Trí Phòng Hội Thảo Sao Cho Đẹp Nhất
 3. Phòng Hội Thảo Tại Đà Nẵng – Lưu Ý Khi Chọn Phòng Hội Thảo Người Tổ Chức Sự Kiện Cần Lưu Ý

Chúc bạn thành công!

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Dương

 • Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006
 • Email: phonghoithaonamduong@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/phonghoithaonamduong/

 


Tin tức liên quan

8
2413 Tháng

Cách Tổ Chức Hội Thảo Khách Hàng

Làm thế nào để bạn luôn tự tin và nổi bật trong cuộc họp là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Nếu bạn chỉ ngồi trong phòng họp một cách thụ động và dường như không có đóng góp ý kiến hay bình luận gì về những vấn đề đang diễn ra thì có thể mọi người đang...

Xem thêm
8
2406 Tháng

Làm Sao Để Bạn Thật Chuyên Nghiệp Trong Buổi Hội Thảo Khách Hàng

Làm thế nào để bạn luôn tự tin và nổi bật trong cuộc họp là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Nếu bạn chỉ ngồi trong phòng họp một cách thụ động và dường như không có đóng góp ý kiến hay bình luận gì về những vấn đề đang diễn ra thì có thể mọi người đang...

Xem thêm
8
2398 Tháng

Bí Quyết Chinh Phục Khách Mời Hội Nghị

Làm thế nào để bạn luôn tự tin và nổi bật trong cuộc họp là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Nếu bạn chỉ ngồi trong phòng họp một cách thụ động và dường như không có đóng góp ý kiến hay bình luận gì về những vấn đề đang diễn ra thì có thể mọi người đang...

Xem thêm