Co-Woking Space — Không gian làm việc chung

Co-Woking Space — Không gian làm việc chung

Coworking space là một mô hình rất phổ biến tại các nước ở châu Mỹ và Châu Âu và mới du nhập về Việt Nam khoảng năm 2012. Mặc dù là khá mới ở Việt Nam nhưng mô hình coworking space lại đón nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ nhiều người, đặc biệt là những thành viên hoạt động trong lĩnh vực freelancer và startups. Vậy mô hình coworking space là gì, hoạt động của nó như thế nào và tại sao nên chọn mô hình này? Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Coworking space là gì?

Coworking space hay còn gọi là không gian làm việc chung là một không gian mở, dành cho cho các cá nhân cũng như các nhóm nhỏ thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tới học tập, làm việc. Đây là một không gian lý tưởng cho việc chia sẻ, kết nối công việc cũng như là nơi nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, các thành viên sẽ không bị gò bó, chịu áp lực và sẽ vẫn độc lập trong hoạt động của mình.

Coworking space hoạt động như thế nào?

Coworking space hoạt động bằng việc cung cấp một địa điểm cố định để làm việc cho nhiều đối tượng thành viên làm việc ở nhiều công việc khác nhau như IT, tư vấn, design, … . Đồng thời đây cũng là địa điểm lí tưởng để gặp gỡ khách hàng, gặp đối tác, hoàn thành các công việc. Coworking space là một môi trường vừa mang tính xã hội (nơi các thành viên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ, gắn kết với nhau) vừa mang tính cá nhân (các cá nhân làm việc một cách độc lập), rất thích hợp cho các startus cần tiết kiệm chi phí và kết nối, mở rộng mối quan hệ.

Tại không gian làm việc chung, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản tiền tính theo thời gian sử dụng, còn lại tất cả đều miễn phí bao gồm: dịch vụ internet, nước uống, bàn ghế, máy chiếu,…

Nam Dương Garden

Lí do bạn nên chọn làm việc tại Coworking space?

  • Coworking space là một không gian hoàn toàn mở, bạn sẽ không phải chịu gò bó như ở văn phòng hay ồn ào như ở quán cà phê. Tại đây, bạn sẽ tận hưởng một không gian làm việc chuyên nghiệp để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.
  • Bạn sẽ được hưởng miễn phí các dịch vụ tại Coworking space mà không phải phát sinh thêm khoản tiền nào
  • Là địa chỉ, nơi mà bạn có thể kết nối, giao lưu, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm cũng như là tìm kiếm được các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng.
  • Là địa điểm phù hợp làm văn phòng cố định cho các startup với chi phí hợp lý cũng như phù hợp với các Freelancer làm việc theo giờ
  • Coworking spake giúp bạn tăng động lực làm việc. Bởi khi làm việc một mình bạn sẽ nhanh chóng chán nản, nhưng khi làm việc trong môi trường mà tất cả mọi người đều cố gắng, nỗ lực thì bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tính chiến đấu.

Nam Dương Garden

Nằm tọa lạc giữa trung tâm thành phố Hà Nội, Nam Dương Garden là sự kết hợp khéo léo giữa không gian đóng và không gian mở. Nếu bạn cần một không gian yên tĩnh để tập trung làm việc, bạn có thể vào làm việc tại văn phòng đóng, có điều hòa, bàn ghế, thiết bị cần thiết. Và không gian mở là Discuss Coffee, nơi bạn có thể tận hưởng những cốc cà phê và thảo luận cùng đối tác, đồng nghiệp. Đặc biệt, không gian Discuss Coffee thực sự yên tĩnh, không ồn ào làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Hơn thế nữa, Nam Dương Garden cung cấp dịch vụ phòng hội thảo sang trọng, lịch sự, hiện đại, đáp ứng các nhu cầu hội thảo, hội nghị, cuộc họp, sự kiện với giá vô cùng ưu đãi với các thành viên của Nam Dương Garden.

Chi tiết thông tin về Nam Dương Garden: