Tìm hiểu về Google Adword

Theo Statista, Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hàng tháng. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội đưa doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến gần nhiều người dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tận dụng tối đa cơ hội này và biến Facebook Ads […]

Theo Statista, Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hàng tháng. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội đưa doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến gần nhiều người dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tận dụng tối đa cơ hội này và biến Facebook Ads thành công cụ thực sự quan trọng đối với sự phát triển của mình. Các nhà bán lẻ như PigTails and Ponys – chuyên kinh doanh phụ kiện dành cho tóc, và Joseph Nogucci – chuyên thiết kế đồ trang sức, đã từng và vẫn tiếp tục thành công với quảng cáo trên Facebook. 70% khách hàng của hai thương hiệu nổi tiếng này thường xuyên mua hàng thông qua Facebook Ads.

Nhiều người nghĩ rằng chi phí để chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp mình là quá đắt, là không phù hợp hoặc quá sớm để bắt đầu chi tiền cho quảng cáo. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những vấn đề và nguyên tắc cơ bản của quảng cáo Facebook, cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan về công cụ này. Còn tương lai, tôi sẽ có một bài viết khác hướng dẫn từng bước để bạn biết cách tạo ra những quảng cáo đầu tiên của mình. Hiện tại thì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Facebook Ads dành cho một doanh nghiệp chuyên thương mại điện tử.

1. Ai có thể tạo ra quảng cáo?

Bất kỳ ai có một tài khoản trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đều có thể chạy Facebook Ads! Để có thể đạt hiệu quả cao nhất, tôi khuyên bạn nên tạo ra một trang Facebook riêng chuyên để chạy quảng cáo, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt vị trí quảng cáo.

2. Tại sao doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng Facebook Ads?

Lý do mà nhiều nhà tiếp thị trực tuyến ưa thích Facebook Ads là vì nó rất cụ thể, các mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ được thực hiện một cách chính xác. Bởi vì Facebook thu thập rất nhiều thông tin chi tiết và độc đáo từ người dùng, chỉ cần bạn muốn. Ví dụ, bạn kinh doanh giày dép, bạn có thể hướng đến những công nhân xây dựng 33 tuổi ở Wyoming, những người đã “Like” trang Facebook của Caterpillar Inc.

Với mỗi quảng cáo mà mình tạo ra bạn có thể tuỳ ý chọn mức giá để hiển thị tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, hoặc theo mỗi lần nhấp chuột (CPC) hay cho 1000 lần hiển thị (CPM), nhờ vậy mà bạn có thể tối ưu hoá chi phí bỏ ra.

Để bạn có thể lựa chọn được mức chi phí phù hợp, Statista đã đưa ra một số thống kê khá chính xác vào quý 3 năm 2014, rằng các doanh nghiệp thương mại điện tử bỏ ra trung bình 0,49$ cho mỗi click khi chạy Facebook Ads. Bạn cũng có thể kiểm soát chi phí tối đa, chi phí bỏ ra mỗi ngày hay tổng chi phí chạy chiến dịch quảng cáo của mình. Giai đoạn đầu bạn nên thử nghiệm với những quảng cáo giá thấp hơn 1$/ngày để ước lượng hiệu quả, sau đó mới quyết định có nên bỏ nhiều tiền hơn vào Facebook Ads hay không.

Và cuối cùng, như đã đề cập ở đầu bài viết này, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã rất thành công với Facebook Ads. Điển hình như MVMT Watchs chỉ phải bỏ ra mức phí thấp hơn 3 lần so với các kênh quảng cáo khác, hay Bestowed, một dịch vụ chuyên cung cấp thực phẩm sạch, giảm tổng mức chi tiêu xuống 5 lần và tăng lượng truy cập website lên tới 30%, tất cả đều nhờ vào Facebook Ads.

3. Đặt quảng cáo Facebook tại đâu?

Điều đầu tiên khi chạy Facebook Ads là bạn cần quyết định nơi mà quảng cáo sẽ hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau trên Facebook, thậm chí là chọn tất cả cũng được.

Nhìn vào hình trên, từ trái sang phải, bạn sẽ thấy rằng Facebook Ads có thể hiển thị cả trên Sidebar hay New Feed dù với thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Mobile Ads, những quảng cáo sẽ hiển thị trên New Feed điện thoại di động của người dùng, có tỷ lệ nhấp cao hơn so với quảng cáo trên máy tính để bàn. Theo thống kê của Qwaya, chỉ số CTR trong Mobile Ads cao gấp 3 lần Desktop Ads, nhìn vào bảng dưới đây bạn sẽ thấy rõ hơn điều này.

Điều này cho thấy bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình phải có giao diện thân thiện với di động.

Desktop Ads (quảng cáo trên máy để bàn) có 2 lựa chọn vị trí khác nhau. Đầu tiên là Sidebar, không nhất thiết phải có một trang Facebook riêng bạn cũng đặt được quảng cáo ở đây. Thứ hai là Newfeed, một vị trí mà theo trang AdEspresso thống kê là có nhiều quảng cáo hơn Sidebar, bắt buộc phải có Fanpage.

Cuối cùng, vào năm ngoái Facebook đã cho phép các nhà tiếp thị trực tuyến đặt quảng cáo của mình trong những ứng dụng di động.

( Còn tiếp)

Theo: Sapo

==> Tin tiếp theo:


Tin tức liên quan

8
2413 Tháng

Cách Tổ Chức Hội Thảo Khách Hàng

Theo Statista, Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hàng tháng. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội đưa doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến gần nhiều người dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tận dụng tối đa cơ hội này và biến Facebook Ads...

Xem thêm
8
2406 Tháng

Làm Sao Để Bạn Thật Chuyên Nghiệp Trong Buổi Hội Thảo Khách Hàng

Theo Statista, Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hàng tháng. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội đưa doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến gần nhiều người dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tận dụng tối đa cơ hội này và biến Facebook Ads...

Xem thêm
8
2398 Tháng

Bí Quyết Chinh Phục Khách Mời Hội Nghị

Theo Statista, Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hàng tháng. Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội đưa doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến gần nhiều người dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tận dụng tối đa cơ hội này và biến Facebook Ads...

Xem thêm