Phải Làm Sao Để Xây Dựng Mối Quan Hệ Tốt Với Đồng Nghiệp?

Việc bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người đặc biệt là những đồng nghiệp tiếp xúc và làm việc với bạn hằng ngày là một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc của chính bạn và cơ quan. Bạn đã xây dựng được […]

Việc bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người đặc biệt là những đồng nghiệp tiếp xúc và làm việc với bạn hằng ngày là một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc của chính bạn và cơ quan. Bạn đã xây dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp chưa? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn nhé:

 1. Thân thiện với đồng nghiệp:

Bạn hãy luôn nhớ rằng mình phải tạo mối quan hệ thân thiết với tất cả mọi người trong cơ quan bạn không chỉ với những người yêu quý mình mà cả những người bạn có cảm giác họ không ưa bạn bởi biết đâu đó là lúc đầu họ chưa hiểu rõ về bạn, chính sự thân thiện của bạn sẽ thay đổi cái nhìn của họ về bạn đấy.

 1. Khoan dung:

Bạn đừng dại gì mà gây nên sự đối đầu với đồng nghiệp của mình. Ngay cả khi họ làm gì ảnh hưởng đến bạn, bạn không nên tức giận hay khiển trách họ. Việc bạn cần phải làm là bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề một cách thấu tình đạt lý. Thậm chí nếu có thể bạn hãy vui lòng bỏ qua những sai lầm của họ. Làm được điều đó thứ bạn nhận lại chính là sự nể phục và tôn trọng bạn sau lần đó.

 1. Chân thành với mọi người:

Bạn hãy xem những mối quan hệ với đồng nghiệp giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn và cư xử với tất cả mọi người một cách chân thành. Khi nhìn thấy bạn thật sự đang quan tâm đến họ thì không có cớ gì mà họ không thích bạn. Từ sự chân thành và long tốt của bạn mà họ tự khắc sẽ đối với bạn theo đúng cách mà họ nhận được.

 1. Luôn trung thực:

Trung thực là một phẩm chất đáng quý, có lẽ rất khó để tìm thấy một người luôn trung thực trong xã hội ngày nay. Vì lợi ích cá nhân của mình mà trong công việc có nhiều người dối trá và thường đổ lỗi sai cho người khác khi gặp vấn đề khó khăn. Việc bạn trung thực nhận lỗi khi mình mắc sai lầm sẽ giúp cho những người xung quanh và đồng nghiệp tin tưởng và tôn trọng bạn. Khi đó bạn đã lấy được lòng tin của rất nhiều người.

 1. Biết kiên nhẫn:

Trong cuộc sống và công việc đừng vội nản chí ngay khi gặp khó khăn, hãy kiên nhẫn và vượt qua tất cả để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Thứ bạn nhận lại chính là sự nể phục của đồng nghiệp. Khi đồng nghiệp hỏi cách bạn thực hiện nó đừng bực mình mà hãy kiên nhẫn, vui vẻ hướng dẫn cho họ. Họ sẽ cảm thấy biết ơn và yêu quý bạn hơn nhiều.

 1. Luôn giúp đỡ đồng nghiệp:

Một nguyên tắc bạn nên nhớ là đừng bao giờ bỏ mặc đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn, không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống hằng ngày. Bạn hãy quan tâm chia sẻ mỗi khi họ gặp vấn đề, họ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn khi bạn gặp vấn đề đâu. Làm được vậy bạn sẽ cảm thấy những gì mình nhận lại được từ người khác nhiều hơn là những gì bạn cho đi.

 1. Khiếu hài hước giúp bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp:

“Nghiêm túc” không phải lúc nào cũng là nguyên tắc cứng nhắc bạn ép mình luôn luôn thực hiện một cách thái quá. Luôn vui vẻ hòa đồng và cởi mở với đồng nghiệp của mình, cần cả một chút khiếu hài hước, những câu chuyện vui bạn có thể giúp đồng nghiệp xung quanh giảm đi những áp lực trong công việc và tạo cho mọi người một tinh thần thoải mái. Những người có khiếu hài hước thì luôn được những đồng nghiệp và người xung quanh yêu quý.

 1. Tránh những việc vô ích ngồi lê mách lẻo về đồng nghiệp:

Một chú ý quan trọng bạn đừng bao giờ mắc phải chính là ngồi lê mách lẻo và xen quá nhiều vào đời tư của đồng nghiệp. Việc bạn xúm lại và nói xấu người khác chẳng có gì hay ho, điều bạn nhận lại từ hành động này chỉ là sự kinh thường mà mất niềm tin bởi chính hành động của mình với đồng nghiệp.

 1. Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc:

Bạn hãy tuân thủ những quy định nơi bạn làm việc và thực hiện tốt những nhiệm vụ của mình tại đó. Trong công việc, bạn càng chuyên nghiệp bao nhiêu thì bạn càng gây ít ảnh hưởng tới người khác bấy nhiêu. Trách nhiệm là yếu tố cốt lõi của một nhân viên khi bạn nhận lương từ cơ quan.

Xem thêm:

 1. Tất Tần Tật Những Kỹ Năng Cho Người Điều Phối Cuộc Họp
 2. Các Vấn Đề Thường Xảy Ra Tại Cuộc Họp Và Giải Pháp
 3. Nghệ Thuật Ra Quyết Định Tại Cuộc Họp

 

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Dương

 • Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006
 • Email: phonghoithaonamduong@gmail.com
 • Facebook: Phòng hội thảo Nam Dương

Tin tức liên quan

8
2413 Tháng

Cách Tổ Chức Hội Thảo Khách Hàng

Việc bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người đặc biệt là những đồng nghiệp tiếp xúc và làm việc với bạn hằng ngày là một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc của chính bạn và cơ quan. Bạn đã xây dựng được mối...

Xem thêm
8
2406 Tháng

Làm Sao Để Bạn Thật Chuyên Nghiệp Trong Buổi Hội Thảo Khách Hàng

Việc bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người đặc biệt là những đồng nghiệp tiếp xúc và làm việc với bạn hằng ngày là một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc của chính bạn và cơ quan. Bạn đã xây dựng được mối...

Xem thêm
8
2398 Tháng

Bí Quyết Chinh Phục Khách Mời Hội Nghị

Việc bạn xây dựng được một mối quan hệ tốt với mọi người đặc biệt là những đồng nghiệp tiếp xúc và làm việc với bạn hằng ngày là một nhân tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong công việc của chính bạn và cơ quan. Bạn đã xây dựng được mối...

Xem thêm