Thành Công Trong Cuộc Sống Đến Từ Những Điều Nhỏ Nhất

Mỗi ngày, bạn đều nỗ lực hết sức mình để làm việc, tuy nhiên bạn nhận thấy kết quả mà nói mang lại không xứng với công sức đầu tư. Bạn cảm thấy bế tắc trong hoàn cảnh hiện tại, không thể bước tiếp cũng không thể đứng lại. Trong khi, những người xung quanh […]

Mỗi ngày, bạn đều nỗ lực hết sức mình để làm việc, tuy nhiên bạn nhận thấy kết quả mà nói mang lại không xứng với công sức đầu tư. Bạn cảm thấy bế tắc trong hoàn cảnh hiện tại, không thể bước tiếp cũng không thể đứng lại. Trong khi, những người xung quanh bạn ngày từng ngày sự nghiệp thăng tiến, phát triển và bạn có tự hỏi mình và họ tại sao lại có sự khác biệt với nhau như vậy chưa.

Nếu như bạn cảm thấy mình đang ở trong hoàn cảnh này, nguyên tắc “5 giờ” dưới đây có thể giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống, hãy biến những ước mơ của bạn thành hiện thực với những thay đổi nhỏ này nhé.

Dành mỗi tuần 5 giờ để tập chung học tập:

Nguyên tắc này có nghĩa là bạn hãy dùng 5 tiếng mỗi tuần toàn tâm toàn ý tập trung cho việc học tập. Bạn đừng để cho bất kỳ chuyện gì ảnh hưởng đến quá trình học tập và phát triển trí tuệ của mình. Có thể học bởi đa dạng nhiều hình thức khác nhau, điều đó sẽ khiến bạn học được thêm nhiều kiến thức mới và tích lũy những kinh nghiệp cho tương lai.

Đọc sách nhiều hơn:

Bạn có biết người thành công thường tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, hơn nữa đọc sách cũng là công việc khá dễ dàng đối với tất cả mọi người. Bạn luôn để trong túi sách của mình một cuốn sách và đưa ra mục tiêu cho việc đọc cuốn sách đó hằng tuần. Mục tiêu đó có thể là cố gắng đọc hết một chương trong một ngày hoặc một số lượng trang nhất định trong tháng.

Đồng thời, không chỉ có sách được in thành cuốn bày trong nhà sách thì sách điện tử ngày càng phổ biến. Nó giúp cho bạn tiếp nhận tri thức dễ dàng, liên tục trong bất kỳ nơi nào và ở mọi thời điểm. Ví dụ điển hình trong việc đọc sách khiến chúng ta thành công hơn rất dễ thấy. Bill Gate là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới, ông là người rất thích đọc sách, mỗi năm Bill Gate đọc hơn 50 cuốn sách và đây là phương pháp học chính của doanh nhân này.

Chiêm nghiệm về cuộc sống:

Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để suy ngẫm lại những điều bạn đã thấy và đây là một phần tối rất quan trọng giúp bạn thành công. Cố gắng nhồi nhét mớ kiến thức hỗn độn vào đầu óc mà không chịu dành thời gian để suy ngẫm lại mọi thứ thì kiến thức đó cũng như “nước đổ lá khoai” mà thôi.

Một cuốn sổ ghi chép là phương pháp hữu hiệu dànhBY cho bạn, nó dùng để ghi lại những điều bạn học được theo cách hiểu của mình, như vậy sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Thử nghiêm mọi thứ đã học được:

Thử nghiệm chính là yếu tố quan trọng bởi những kiến thức sau khi đã được tiếp thu và não bộ, chúng cần được xử lý và áp dụng thử nghiệm trong thực tiễn cuộc sống. Bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định để xem xét tính khả thi của ý tưởng mới đó cho dù nó không hợp lý thì bạn cũng mạnh dạn thử nó nhé.

Đa số những phát minh trên thế giới đều phải trải qua những cuộc thử nghiệm. Cho dù thử nghiệm có thất bại thì đây cũng chính là bài học cho bạn cho những phát minh đột phá tiếp theo.

Bạn đừng lầm tưởng làm việc chính là đang học tập:

Đôi khi bạn vẫn thường nhầm lẫn giữa làm việc và học tập và điều này tạo nên cảm giác bế tắc cho chính cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Bạn cứ để mình nghĩ rằng thời gian bạn làm việc trên cơ quan là thời gian đủ để học tập nhưng trên thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Bạn căng thẳng để giải quyết tất cả những vấn đề nảy sinh hằng ngày thì bạn không còn đủ thời gian để phát triển khả năng học hỏi.

Tập trung vào phát triển tri thức chứ không phải là thành quả:

Một số quan điểm cho rằng hiệu quả công việc càng cao thì thành công càng lớn. Hiệu quả là một yếu tố quan trọng cho sự thành công, nhưng nếu trong quá trình đạt được thành công đó mà bạn không thường xuyên trau dồi tri thức thì cũng vô nghĩa. Bạn cứ chăm chăm giải quyết công việc hiện tại thì sẽ không bao giờ phát triển khả năng của mình lên được.

Liên hệ đặt chỗ:

  • ⚪ Nam Dương Centre
  • ⚪ Tầng 4, tòa nhà MIPEC, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • ☏ Hotline: 024.8585.0000 – 090.223.2006
  • ✉Email: phonghoithaonamduong@gmail.com
  • ✍ Facebook: Phòng hội thảo Nam Dương

Bài viết liên quan:

  1. Vai Trò Của Người Lãnh Đạo Trong Việc Thúc Đẩy Doanh Nghiệp Phát Triển
  2. Phải Làm Sao Để Xây Dựng Mối Quan Hệ Tốt Với Đồng Nghiệp?
  3. Tất Tần Tật Những Kỹ Năng Cho Người Điều Phối Cuộc Họp
  4. Các Vấn Đề Thường Xảy Ra Tại Cuộc Họp Và Giải Pháp

Tin tức liên quan

8
2413 Tháng

Cách Tổ Chức Hội Thảo Khách Hàng

Mỗi ngày, bạn đều nỗ lực hết sức mình để làm việc, tuy nhiên bạn nhận thấy kết quả mà nói mang lại không xứng với công sức đầu tư. Bạn cảm thấy bế tắc trong hoàn cảnh hiện tại, không thể bước tiếp cũng không thể đứng lại. Trong khi, những...

Xem thêm
8
2406 Tháng

Làm Sao Để Bạn Thật Chuyên Nghiệp Trong Buổi Hội Thảo Khách Hàng

Mỗi ngày, bạn đều nỗ lực hết sức mình để làm việc, tuy nhiên bạn nhận thấy kết quả mà nói mang lại không xứng với công sức đầu tư. Bạn cảm thấy bế tắc trong hoàn cảnh hiện tại, không thể bước tiếp cũng không thể đứng lại. Trong khi, những...

Xem thêm
8
2398 Tháng

Bí Quyết Chinh Phục Khách Mời Hội Nghị

Mỗi ngày, bạn đều nỗ lực hết sức mình để làm việc, tuy nhiên bạn nhận thấy kết quả mà nói mang lại không xứng với công sức đầu tư. Bạn cảm thấy bế tắc trong hoàn cảnh hiện tại, không thể bước tiếp cũng không thể đứng lại. Trong khi, những...

Xem thêm